Tin Tức

Google Chrome cảnh báo website không an toàn từ phiên bản Chrome 56

 

Google Chrome cảnh báo website không an toàn từ phiên bản Chrome 56

Google – một trong những ông lớn về công nghệ của thế giới đang từng bước tạo một thế giới an toàn hơn cho mọi người dùng trên Internet, điều đó được thể hiện rõ nét qua bản cập nhật trình duyệt Google Chrome 56.

Từ ngày 26-01-2017 trình duyệt web phổ biến nhất thế giới  Google Chrome bắt đầu tung ra phiên bản Chrome 56 cho người dùng máy tính Mac, Windows và Linux, cho đến nay phiên bản mới đã đến tay tất cả người dùng Việt Nam.
 

Google cho biết bản cập nhật mới sẽ sửa một loạt lỗi còn tồn đọng trên phiên bản trước, ngoài ra cũng sẽ có nhiều thay đổi như HTML5 sẽ được kích hoạt mặc định cho tất cả người dùng.

Và một trong những cải tiến đáng chú ý đó là tính năng cảnh báo bảo mật dành cho các website yêu cầu password hoặc thanh toán trực tuyến nhưng không cài đặt SSL. Khi đó những website này sẽ xuất hiện cảnh báo Not secure (Không bảo mật) trên thanh địa chỉ.

Cảnh báo website không an toàn từ phiên bản Chrome 56  

Bảo mật thông tin luôn là vấn đề nóng hơn bao giờ hết, nhất là trong thời gian gần đây các vụ xâm nhập hệ thống do hacker diễn ra ngày càng nhiều. Bởi vậy việc ra mắt phiên bản Google Chrome 56 là một hệ quả tất yếu, một hướng đi đúng đắn để thích nghi cũng như khắc phục tối ưu nhất những rủi ro dẫn đến tình trạng xấu này.Sẽ có 3 mức cảnh báo mức độ an toàn của website tương đương với 3 biểu tượng sau:

       Bảo mật

Thông tin bạn gửi đến trang web sẽ ở chế độ riêng tư.

Ngay cả khi bạn thấy biểu tượng này, hãy luôn cẩn thận khi chia sẻ thông tin cá nhân. Hãy nhìn vào thanh địa chỉ để chắc chắn rằng bạn đang ở trên trang web mà bạn muốn truy cập.

        Thông tin hoặc Không bảo mật

Trang web không sử dụng kết nối riêng tư. Ai đó có thể xem thông tin bạn gửi qua trang web này. Chúng tôi khuyên bạn không nên nhập các chi tiết nhạy cảm, chẳng hạn như mật khẩu hoặc thẻ tín dụng.

Trên một số trang web, bạn có thể truy cập phiên bản bảo mật của trang:

  1. Chọn thanh địa chỉ.
  2. Xóa http:// và nhập https://.

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy liên hệ với chủ sở hữu trang web để yêu cầu họ đảm bảo an toàn cho trang web và dữ liệu của bạn bằng HTTPS.

        Không bảo mật hoặc Nguy hiểm

Chúng tôi khuyên bạn không nhập bất kỳ thông tin cá nhân hoặc thông tin riêng tư nào trên trang này. Nếu có thể, đừng sử dụng trang web này.

Không bảo mật: Hãy thận trọng khi tiếp tục. Đã xảy ra sự cố bảo mật nghiêm trọng với kết nối của trang web này. Ai đó có thể xem thông tin bạn gửi qua trang web này.

Nguy hiểm: Hãy tránh trang web này. Nếu bạn thấy màn hình cảnh báo màu đỏ toàn trang thì có nghĩa là trang web đã bị Duyệt web an toàn gắn cờ là không an toàn. Việc sử dụng trang web này sẽ khiến thông tin cá nhân của bạn gặp rủi ro.

Giao thức HTTPs là gì?
HTTPS là viết tắt của “Hypertext Transfer Protocol Secure”, Nó là phiên bản cải tiến của giao thức HTTP khi kết hợp thêm chứng chỉ bảo mật SSL hay TLS cho phép trao đổi thông tin một cách bảo mật trên Internet. Kết nối an toàn này được coi là một biện pháp cần thiết để giảm nguy cơ mất thông tin của người dùng.


Biểu tượng cảnh báo website không an toàn trên thanh địa chỉ của Firefox
 

Lợi ích của việc sử dụng giao thức HTTPs?
Việc Google yêu cầu các website sử dụng giao thức HTTPS điều đó đồng nghĩa những website đã sử dụng SSL sẽ được ưu tiên ở vị trí tìm kiếm tốt hơn.
Hơn thế, SSL hay HTTPs sẽ khiến cho người dùng tin cậy hơn khi truy cập website, sẵn sàng chia sẻ những thông tin riêng tư cũng như nâng cao trải nghiệm người dùng hơn.

Làm thế nào để cài đặt SSL?
Hiện nay, VTC Digicom đang là đại lý phân phối dịch vụ SSL của nhà cung cấp GlobalSign tại Việt Nam.

Có rất nhiều loại chứng chỉ, tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn hãy chọn cho mình một gói phù hợp, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn chi tiết.

Bảng giá chứng chỉ SSL tại vtc.cloud

Việc sử dụng giao thức HTTPs là cần thiết và đáp ứng với nhu cầu bảo mật thông tin cho khách hàng. Nếu như bạn có một website hãy đăng ký ngay 1 chứng chỉ SSL để đảm bảo rằng website của bạn là an toàn, thân thiện với người dùng.