CLOUD SERVER LÀ GÌ? CLOUD SERVER CÓ ƯU THẾ GÌ SO VỚI MÔ HÌNH VPS TRUYỀN THỐNG?

Cloud Server là gì?
Cloud Server là dịch vụ cung cấp máy chủ ảo trên nền tảng điện toán đám mây. Cloud Server cho phép dễ dàng khởi tạo các máy chủ với nhiều lựa chọn hệ điều hành, cấu hình CPU, RAM, Disk,… Với Cloud Server, khách hàng có thể triển khai các ứng dụng hoặc dịch vụ mà không cần phải đầu tư hạ tầng phần cứng và tốn chi phí vận hành, bảo dưỡng.

Cloud server là gì
Ưu thế của Cloud Server so với mô hình VPS truyền thống:
Tài nguyên linh hoạt
Cloud Server cho phép người dùng nâng cấp tài nguyên một cách linh động, trong khi VPS truyền thống không làm được điều đó. Vì nó có khả năng mở rộng và ngưỡng gia tăng thông số phần cứng tương đối cao. Đồng thời, người dùng có thể nâng cấp tài nguyên chỉ bằng một vài thao tác đơn giản với khoản chi phí thấp.
Đơn giản hóa quá trình khởi tạo
Nếu VPS truyền thống phải mất đến 30 phút để khởi tạo, thì với Cloud Server bạn chỉ cần vài click chuột đơn giản, tất cả quá trình diễn ra chỉ trong 5-7 phút.
Tối đa hóa hiệu suất
Hoạt động của Cloud Server phụ thuộc phần lớn vào một hạ tầng thông minh và mạnh mẽ. Nó có khả năng theo dõi hiệu suất của các phần cứng, để tự động điều phối tài nguyên hợp lý cho máy chủ. Điều này giúp doanh nghiệp đảm bảo hiệu suất tối đa.
Kênh API (Giao diện lập trình ứng dụng)
Hiện tại, không có nhà cung cấp VPS nào cung cấp API public cho khách hàng, trong khi đó phần lớn các nhà cung cấp Cloud Server hỗ trợ kênh API mạnh mẽ cho người dùng vì khả năng tùy biến linh hoạt của API.
Tùy biến hạ tầng mạng
Trong khi VPS phụ thuộc khá nhiều vào hạ tầng cố định nên việc tùy biến mô hình mạng rất khó thực hiện thì máy chủ ảo đám mây được vận hành trên rất nhiều thiết bị và hạ tầng phía dưới, bên cạnh đó còn được xây dựng các chương trình giao diện tương tác quản lý cực kỳ tiện lợi qua các kênh API nội bộ.
Xử lý sự cố
Khi máy chủ vật lý VPS hư hỏng cần trải qua thời gian sửa chữa và bảo trì hệ thống. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ làm việc của doanh nghiệp. Trong khi đó, khi thuê Cloud Server nếu máy chủ của người dùng gặp vấn đề thì nhà cung cấp có thể ngay lập tức chuyển sang một máy chủ vật lý khác, giúp doanh nghiệp đảm bảo tiến độ và sự ổn định trong công việc.
Tìm hiểu thêm các dịch vụ của VTC Cloud tại đây