NHỮNG ĐƠN VỊ NÀO NÊN SỬ DỤNG CLOUD SERVER?

Dịch vụ Cloud Server đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng và tối ưu chi phí. Mỗi máy chủ ảo được khách hàng tạo ra có thể hoạt động độc lập hoặc là 1 phần thuộc cơ sở hạ tầng đám mây của doanh nghiệp. Khách hàng có khả năng xây dựng, giám sát và quản trị hạ tầng công nghệ thông tin, khởi tạo 1 hoặc nhiều máy chủ ảo bằng vài click chuột, linh hoạt mở rộng tài nguyên gần như ngay lập tức theo nhu cầu bằng công cụ quản trị tự động, nhiều lựa chọn về backup và bảo mật.

Cloud Sever đáp ứng nhanh chóng yêu cầu mở rộng hệ thống

Cloud Server được sử dụng trong cả các cơ quan nhà nước cũng như các doanh nghiệp tư nhân có quy mô vừa và lớn. Vậy cụ thể, những đơn vị nào nên sử dụng Cloud Server? Hôm nay VTC Cloud sẽ bật mí cho độc giả qua bài viết này nhé!
Các công ty cần triển khai các hệ thống như Web Server, Game Server, Mail Server,… cho riêng nội bộ công ty của mình để dễ dàng quản lý và bảo mật tốt hơn.Các đơn vị cần lưu trữ dữ liệu của những trang web quan trọng như website tập đoàn, doanh nghiệp hay các website bán hàng, thương mại hoặc các diễn đàn, blog có lượt truy cập cao.
Các đơn vị hay tổ chức hoạt động trong các ngành nghề đặc thù: truyền thông, game, giải trí, báo điện tủ, mạng xã hội, luôn cần các không gian lưu trữ rộng lớn cho những dữ liệu có dung lượng cao như ứng dụng game, các phần mềm video, hình ảnh,…
Các cơ quan, tổ chức nhà nước cần sử dụng máy chủ ảo Cloud để chạy các trang web như cổng thông tin điện tử đòi hỏi sự ổn định cao và tốc độ đường truyền đảm bảo tốt để nhiều người truy cập cùng một lúc.
Các tổ chức, công ty cần xây dựng những môi trường ảo để lập trình, viết code hay thử nghiệm các sản phẩm mới về công nghệ thông tin, game,…

doanh-nghiep-nao-nen-dung-cloud-server
Doanh nghiệp nào nên sử dụng Cloud Server

Vì sao những đơn vị, tổ chức này lại lựa chọn sử dụng Cloud Server?
Vì mọi sự cố phần mềm được cách ly ra khỏi môi trường ảo nên tinh tính bảo mật cao. Ngoài ra, các máy chủ áo khác sẽ không làm ảnh hưởng đến máy chủ của bạn và ngược lại. Có nghĩa rằng nếu người dùng khác làm quá tải máy chủ, nó sẽ không làm ảnh hưởng đến bạn.
Cloud Server rất ổn định, tốc độ nhanh chóng và tính bảo mật cực cao. Chúng giúp bạn tránh được những vấn đề phần cứng xảy ra với máy chủ vật lý. Ngoài ra, đây là lựa chọn ổn định nhất khi doanh nghiệp muốn cắt giảm ngân sách cho mảng IT.
Máy chủ ảo cung cấp các dịch vụ nhanh hơn. Nó có mức giá tương đương với máy chủ vật lý nhưng bạn sẽ nhận được nhiều tài nguyên hơn. Các trang Web được Host trên đám mây sẽ có tốc độ chạy nhanh hơn.
Bạn có thể mở rộng hoặc giảm các máy chủ ảo rất dễ dàng. Ngoài nâng cấp bộ nhớ thì bạn cũng có thể thêm không gian ổ đĩa nhanh chóng. Đây là ưu điểm mà tôi đánh giá rất cao, bởi nó cho phép tôi linh hoạt trong công việc của mình hơn.
Một số khách hàng- đối tác tiêu biểu sử dụng Cloud Server của VTC Cloud như: Pharmacity, game online Audition; Truy kích…